ข่าวสาร

น้ำคือชีวิต

4 มกราคม 2023

คนจะยังขาด น้ำสะอาด สุขาภิบาล และสุขอนามัย ในอนาคต หากยังละเลยในปัญหาและทำงานช้าเช่นปัจจุบัน

4 มกราคม 2023 — WHO และ UNICEF ได้จัดทำรายงาน ‘Progress on household drinking water, sanitation and hygiene 2000 – 2020’ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการสำรวจการเข้าถึงน้ำดื่มที่ปลอดภัย ระบบสุขาภิบาลและสุขอนามัยของภาคครัวเรือนทั่วโลก รวมถึงการประเมินความคืบหน้าสำห …

เปิดโรงเรียนอย่างไร ช่วยเด็กไทยรับศึกสองด้าน

25 กุมภาพันธ์ 2022 — ปิดเรียนนานไป ได้ไม่คุ้มเสีย เป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้นักเรียนหลายล้านคนไม่ได้ไปโรงเรียน ในระหว่างนี้ งานวิจัยจำนวนมากเริ่มชี้ให้เห็นโทษของการปิดเรียนเป็นเวลานาน ทั้งในแง่การเรียนรู้ อารมณ์จิตใจและโอกา …

PROTECTION, GENDER AND INCLUSION IN WATER, SANITATION AND HYGIENE PROMOTION GUIDANCE NOTE Leaving no-one behind in WASH

18 กุมภาพันธ์ 2022 — PROTECTION, GENDER AND INCLUSION IN WATER, SANITATION AND HYGIENE PROMOTION GUIDANCE NOTE Leaving no-one behind in WASH

บทบาทพยาบาลในการส่งเสริมสุขอนามัย

18 กุมภาพันธ์ 2022

WHO ประกาศเปลี่ยนชื่อใหม่ สายพันธุ์โควิด 19 เลี่ยงใช้ชื่อประเทศ มาดูมีอะไรบ้าง

2 มิถุนายน 2021 —  วันที่ 1 มิถุนายน 2564 องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ออกประกาศเปลี่ยนชื่อสายพันธุ์โควิด 19 ระบุว่า นับจากนี้เป็นต้นไป องค์การอนามัยโลกจะเปลี่ยนชื่อเรียกโควิด 19 กลายพันธุ์สายพันธุ์ต่าง ๆ มาเป็นอักษรกรีก แทนการเรียกชื่อประเทศ ดังนี้… – สา …

รู้จักภาวะ ISRR ความเครียดหลังรับ “วัคซีนโควิด-19” สาเหตุอาการชา-อ่อนแรง

5 พฤษภาคม 2021 — นอกจากอาการ Stroke หรือโรคหลอดเลือดสมองที่อาจพบได้ในผู้รับวัคซีนโควิด-19 บางคนแล้ว หากผู้รับวัคซีนมีความเครียดสูง อาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ชา กล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังรับวัคซีนได้ด้วยเช่นกัน ซึ่ง WHO หรือองค์การอนามัยโลกระบุภาวะนี้ว่า Immun …

รีวิวการใช้งาน “หมอพร้อม” เพื่อจองฉีดวัคซีนโควิด-19 รอบประชาชนทั่วไป

23 เมษายน 2021 — หมอพร้อม” ลงทะเบียนอย่างไร ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อน เพื่อเตรียมพร้อมจองวัคซีนโควิด-19 ในกลุ่มประชาชนทั่วไปในอนาคต ก่อนเข้าใช้งาน “หมอพร้อม” ต้องมีบัญชี LINE เสียก่อน ด้วยการดาวน์โหลดไลน์ผ่าน App Store หรือ Play Store ตามระบบปฏิบัติการของคุณ จา …

3 ขั้นตอน เลือกซื้อและเก็บรักษา “เจลแอลกอฮอล์”

19 เมษายน 2021

โควิด-19” กับอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีดวัคซีน

19 เมษายน 2021 — วัคซีนป้องกันโควิด-19 เริ่มทยอยเข้ามาให้ชาวไทยได้ฉีดกัน โดยเริ่มที่ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงก่อน แล้วจึงค่อยๆ ทยอยให้คนทั่วไปได้ฉีดกันในภายหลัง สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่เข้ารับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ลองสังเกตอาการของตัวเองหลังฉีดวัคซีนให้ดี หากมีอาการด …